ข่าวต้นชั่วโมง

สพฐ.เริ่มทดลองระบบ TEPE Online อบรมครู-ผู้บริหารร.ร.-เขตพื้นที่ฯ-ศึกษานิเทศก์ ในเดือนมิ.ย.-ก.ค.นี้

108
นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) กล่าวว่า การพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ถือเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์เร่งด่วน ภายใต้ยุทธศาสตร์ปฏิรูปการศึกษาขั้นพื้นฐาน (พ.ศ.2558-2563) ซึ่งที่ผ่านมาได้เตรียมการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาโดยยึดถือภารกิจและพื้นที่การปฏิบัติงานเป็นฐาน ด้วยระบบ TEPE Online โดยมอบให้คณะครุศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดทำหลักสูตรและเนื้อหาวิชา ซึ่งขณะนี้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว สำหรับใช้อบรมครูและบุคลากรทางการศึกษาใน 4 กลุ่มสายงาน ดังนี้ สายงานครู 100 รายวิชา 8 กลุ่มวิชา สายงานผู้บริหารสถานศึกษา (ผู้อำนวยการ/รองผู้อำนวยการโรงเรียน) 43 รายวิชา 8 กลุ่มวิชา สายงานผู้บริหารการศึกษา (ผอ./รองผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา) 36 รายวิชา 7 กลุ่มวิชา และสายงานศึกษานิเทศก์ 27 รายวิชา 7 กลุ่มวิชา โดยคาดว่าจะเปิดตัวใช้ระบบ TEPE Online อย่างเป็นทางการได้ในเดือนสิงหาคม 2558 นี้ และจะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดพร้อมมอบนโยบายและมอบบัตรประจำสมาร์ทการ์ดประจำตัวครู เพื่อใช้ในการเข้าระบบและสมัครอบรมในแต่ละหลักสูตรต่อไป

ภาพจาก http://www.talkdara.com

It's only fair to share...Share on Facebook
Tweet about this on Twitter
Share on LinkedIn