ข่าวต้นชั่วโมง

กทม. จัดกิจกรรม Big Cleaning ทางเท้าถนนพระจันทร์

380
พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดการปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนพระจันทร์ พร้อมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ร่วมดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนพระจันทร์ เพื่อจัดระเบียบพื้นที่บริเวณดังกล่าวให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด สวยงาม คืนทางเท้าและคืนความสุขให้แก่ประชาชน โดยมี นายอรรถพร สุวัธนเดชา รองปลัดกรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้บริหารเขตพระนคร ผู้บริหารสำนักเทศกิจ คณะอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมงาน ณ บริเวณเต็นท์กองอำนวยการลานท่าพระจันทร์ ถนนพระจันทร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานครมีนโยบายจัดระเบียบทางเท้า เพื่อคืนทางเท้าให้ประชาชนได้ใช้สัญจรโดยสะดวก และปลอดภัย สำหรับสภาพปัญหาบริเวณถนนพระจันทร์ซึ่งมีทางเท้าแคบและมีผู้ค้าตั้งวางจำหน่ายพระเครื่อง จำนวน 111 ราย มีการตั้งวางกีดขวางทางสัญจรของประชาชน ส่งผลให้ประชาชนต้องลงมาเดินในผิวการจราจร จนอาจเกิดอันตราย อีกทั้งปัญหาด้านการจราจร สำนักงานเขตพระนครจึงได้ดำเนินการจัดระเบียบพื้นที่ยกเลิก การทำการค้า ห้ามตั้งวางจำหน่ายสินค้าในบริเวณถนนพระจันทร์โดยเด็ดขาด ตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค. 58 เป็นต้นไป

It's only fair to share...Share on Facebook
Tweet about this on Twitter
Share on LinkedIn